Trường ĐHHHVN đồng phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT 2021 cho 63 tỉnh, thành phố.

Trong 2 ngày 12,13/04 tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đại biểu đại diện 63 tỉnh, thành phố nhằm phổ biến những điểm mới, điểm chính trong quy chế thi tốt nghiệp THPT cũng như một số nội dung về công tác tuyển sinh năm 2021. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia của kỳ thi chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ GD-ĐT, đại diện Bộ Công an, Công an các địa phương, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo 63 Sở GDĐT.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định tầm quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và cho rằng: để triển khai tốt kỳ thi, đảm bảo an toàn, chính xác, khách quan, minh bạch đòi hỏi sự vào cuộc sát sao, nghiêm túc, trách nhiệm của Bộ GD&ĐT, các bộ, ban, ngành liên quan và 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ mong muốn các đại biểu tham gia tập huấn nắm chắc quy chế, cùng địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm soát tình hình, dự kiến trước các tình huống có thể xảy ra để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được diễn ra tốt đẹp. Năm 2021, Bộ GD-ĐT đã báo cáo và được Chính phủ cho phép giữ ổn định quy chế, cách thức tổ chức kỳ thi như năm 2020.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi THPT sẽ diễn ra trong hai ngày, dự kiến 7,8/7/2021. Các bài thi sẽ được giữ nguyên với ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài Ngữ văn là 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đôi nét giới thiệu về sự hình thành, hội nhập và phát triển của Nhà trường trong 65 năm qua.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Cục A03 (Bộ Công an) hướng dẫn công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong Kỳ thi; lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học thông báo một số nội dung về công tác tuyển sinh năm 2021.

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu được thực hành trên phòng máy; thảo luận, giải đáp thắc mắc về quy chế, hướng dẫn và công tác đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Một số hình ảnh của Hội nghị tập huấn:

Phó Giám đốc Sở giáo dục Tp. Hải Phòng - Vũ Văn Trà phát biểu tại Hội nghị

70 đại biểu tham dự tại phòng thực hành máy tính

PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phần thảo luận, giải đáp thắc mắc về Quy chế thi và hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.