Những gương mặt CB, NG tiêu biểu được Tổng LĐLĐ VN và UBND TP Hải Phòng biểu dương về thành tích NCKH, lao động sáng tạo và lao động giỏi.

Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua Lao động sáng tạo giai đoạn 2012 - 2017 và biểu dương Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2017 được Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức vào sáng ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp.

Trong những năm qua, phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn được Công đoàn Trường quan tâm và được triển khai sâu rộng. Các công đoàn bộ phận đã chủ động tuyên truyền, vận động đội ngũ CB, GV, CNV tích cực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ, tạo việc làm bền vững cho người lao động.

Tại Hội nghị, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vinh dự được 01 tập thể( Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam) và 01 cá nhân( Ông Thái Hoàng Yên – Giám đốc Ban Quản lý dự án Hàng hải) nhận bằng khen về lao động sáng tạo giai đoạn 2012-2017 của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đồng thời Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo năm 2017 cho 06 cá nhân với những đề tài nghiên cứu sau:

Tên đề tài

Cấp đề tài

Chủ nhiệm đề tài

1

Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống bổ sung nguồn năng lượng mặt trời vào mạng điện trên tàu thủy.

BGTVT

PGS.TS.NGƯT Lê Quốc Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

2

Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thử nghiệm hệ thống đánh giá tác động của tổ hợp chân vịt – bánh lái đến đặc tính điều khiển hướng chuyển động tàu thủy.

BGTVT

PGS.TS. Phạm Kỳ Quang – Viện trưởng Viện Đào tạo chất lượng cao, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

3

Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống mô phỏng công tác xếp dỡ hàng hóa trên tàu chở hàng phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện Hàng hải.

BGTVT

PGS.TS. Nguyễn Kim Phương – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

4

Đề xuất các giải pháp phát triển cảng nội địa tại khu hậu phương cảng biển Hải Phòng – Quảng Ninh.

Trường ĐHHHVN

PGS.TS Đặng Công Xưởng – Trưởng Khoa Kinh tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

5

Nghiên cứu thiết kế mô hình thực nghiệm xác định cơ chế hình thành cặn lắng trong buồng cháy động cơ diesel tàu thủy cỡ nhỏ sử dụng nhiên liệu diesel sinh học.

BGTVT

Tiến sĩ Nguyễn Lan Hương – Trưởng Bộ môn Máy xếp dỡ, Viện Cơ khí, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

6

Xây dựng các giải pháp kỹ thuật và quản lý nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hoạt động khai thác cảng biển; triển khai áp dụng tại 01 bến cảng thuộc cảng Hải Phòng.

BGTVT

Thạc sĩ Trần Hữu Long – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Môi trường, Viện Môi trường, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Đây là những công trình nghiên cứu khoa học góp phần mang lại lợi ích kinh tế xã hội to lớn đối với nền kinh tế biển Việt Nam, đồng thời nâng cao độ an toàn, hiệu quả, bảo vệ môi trường trong khai thác tàu, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế biển của Việt Nam và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói riêng.

Cũng tại Hội nghị, hai cá nhân lao động giỏi năm 2017 được Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tặng bằng khen: PGS.TS Nguyễn Huy Hào - Phó Bí thư Đảng bộ cơ sở, Phó Trưởng Khoa Máy tàu biển và TS Nguyễn Đình Dương - Phó Trưởng Phòng Đào tạọ.

Với những thành tích nổi bật trên đây, chúng ta tin tưởng trong thời gian tới phong trào NCKH, lao động sáng tạo Nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh với sự tham gia tích cực hơn nữa của đông đảo CB, NG, NLĐ và sinh viên toàn Trường để góp phần thực hiện sứ mạng “Trường đại học đa ngành nghề có uy tín trong khu vực và thế giới; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành kinh tế biển và xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng và hội nhập quốc tế”.