Lễ Khai mạc Hội thao VMU 2023

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 77 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023), 67 năm Ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (01/4/1956 - 01/4/2023) và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ 30, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội thao VMU năm 2023 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CB, VC, NLĐ, HV và SV; hưởng ứng, duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao theo gương Bác đồng thời tạo sân chơi bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường mối giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong Trường.

Sáng ngày 11/3/2023, tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐH Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao VMU năm 2023. Đến dự Chương trình có các đồng chí Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Thành đoàn Hải Phòng, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường cùng toàn thể lực lượng vận động viên là cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đến từ 16 đơn vị trong toàn trường.

Hội thao VMU 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11/3/2023 đến ngày 29/3/2023 với 09 nội dung thi đấu của cán bộ, viên chức, người lao động (gồm các môn kéo co, bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, đạp xe, bơi lội, trò chơi dân gian) và 8 nội dung thi đấu của sinh viên (gồm các môn kéo co, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, điền kinh, nhảy bao bố, bơi lội).

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu kéo co Nam, Nữ của khối cán bộ, viên chức, người lao động và khối sinh viên với không khí sôi động, quyết liệt.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong Lễ khai mạc:

Cũng trong dịp này, Công đoàn Trường ĐH Hàng hải Việt Nam đã phát động Giải đạp xe "VMU Inspiring rides 2023". Giải được triển khai từ ngày 12/3 đến 25/3/2023 thông qua ứng dụng Strava với sự tham gia của gần 100 VĐV là cán bộ, viên chức, người lao động đến từ các đơn vị trong toàn Trường.

Hoạt động chính của Chương trình là Hành trình Roadshow là sử dụng xe đạp công cộng di chuyển qua các tuyến đường quanh khu vực trung tâm thành phố với sự tham gia của các Đoàn viên công đoàn, nhằm cổ vũ, động viên tinh thần tự giác, từng bước hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất cho đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao; nâng cao nhận thức về việc sử dụng xe đạp công cộng hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, giao thông công cộng.

Chiều ngày 14/3/2023, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Giải Bóng chuyền hơi Nam Nữ trong khuôn khổ Hội thao VMU 2023.
Trải qua các trận thi đấu sôi nổi và quyết liệt, đã xác định được các Đội đạt giải, cụ thể:
- Giải Nhất: Liên quân số 1
- Giải Nhì: Liên quân số 2