Hội nghị tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và Lễ Khai trương điểm hiến máu tình nguyện cố định tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Sáng 10/11, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố và Hội chữ thập đỏ Thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện nhằm giúp các bạn tình nguyện viên tăng cường thêm hiểu biết về kiến thức hiến máu cũng như các kỹ năng trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là công tác tuyên truyền về điểm hiến máu cố định tại Trường, góp phần hình thành thói quen hiến máu, đồng thời phát triển hoạt động hiến máu theo hướng bền vững.

Đến dự với Hội nghị có Bà Cao Thị Phượng - Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Ông Hoàng Văn Phóng – Giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS. TS. Nguyễn Minh Đức – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Công Vịnh – Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham gia lớp tập huấn.

Bà Cao Thị Phượng - Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát biểu khai mạc chương trình Hội nghị.

Ý thức được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động hiến máu tình nguyện nên mặc dù đang là thời điểm tập trung cho công tác đào tạo, các thành viên trong gia đình VIMARU vẫn hăng hái tham gia với tất cả lòng nhiệt tình, góp phần cung cấp những đơn vị máu chất lượng, lan tỏa tinh thần xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình là Lễ Khai trương điểm hiến máu tình nguyện cố định tại Khu Giảng đường C2 - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai trương.

Phát biểu tại Lễ Khai trương điểm hiến máu cố định, PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho biết: trong những năm qua, Nhà trường thường xuyên được đón tiếp các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài Trường đến để hiến máu tình nguyện. Viện huyết học máu Trung Ương đã tiếp nhận 100-200 đơn vị máu hàng tháng, và từ 1500-2000 đơn vị máu/năm. Như vậy, mô hình hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được những kết quả nhất định, được Thành phố tin tưởng chọn là điểm hiến máu tình nguyện cố định.

Việc nỗ lực xây dựng điểm hiến máu tình nguyện thể hiện tâm huyết của lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Nhà trường đối với công tác hiến máu cứu người. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam rất vinh dự và tự hào đồng hành cùng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố trong công tác thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng đối với xã hội.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố và lãnh đạo Nhà trường động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ngay trong Lễ Khai trương, hơn 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên, tình nguyện viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Hy vọng điểm hiến máu tình nguyện tại Nhà trường sẽ hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng vào công tác vận động và tuyên truyền về hiến máu nhân đạo “giọt máu trao đi - cuộc đời ở lại”.