Chào mừng Ngài Hasako- Tân Chủ tịch hãng Nissho, Nhật Bản thăm và làm việc với Nhà trường.

Ngày 16 và 17/6/2009 PGS.TSKH.Mtr Đặng Văn Uy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng PGS.TS.Mtr Lương Công Nhớ - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, Tổng Giám đốc công ty ISALCO & VICMAC và TS. Phạm Viết Cường - Giám đốc Trung tâm thuyền viên VICMAC, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đón tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo của Công ty quản lý tàu biển NOSM - Nhật Bản, do Thuyền trưởng Fumio Yamamoto, Nguyên Chủ tịch hãng NOSM và Ngài Hasako, Tân Chủ tịch hãng NOSM dẫn đầu.

Đây là một đối tác chiến lược của công ty ISALCO & VICMAC nói riêng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung. Hàng năm công ty ISALCO & VICMAC có trên 260 thuyền viên làm việc tại đội tàu. Trong thời gian tới, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp tục mở rộng, duy trì và phát triển chương trình hợp tác lâu dài với hãng NOSM - Nhật Bản.