Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã thăm và làm việc tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Chiều ngày 19/02/2019, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Cục Hàng hải, các cục, vụ, văn phòng của Bộ GTVT. Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; NGƯT.PGS.TS Lê Quốc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Viết Thành, Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị,  toàn thể cán bộ, giảng viên cùng 200 sinh viên đại diện cho hơn 13.500 sinh viên, học viên trong toàn Trường.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đi thăm một số trung tâm nghiên cứu, công trình kỹ thuật, phòng mô phỏng phục vụ giảng dạy tại Nhà trường đồng thời có buổi tiếp xúc, nói chuyện với toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tại Hội trường Nhà A8.

Sau khi nghe PGS.TS Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường trình bày tóm tắt lịch sử phát triển Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; NGƯT.PGS.TS Lê Quốc Tiến- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo công tác Đảng bộ Nhà trường và PGS.TS Lê Viết Thành- Chủ tịch Hội đồng Trường báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng Trường, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã có bài phát biểu trước toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Trải qua gần 63 năm lịch sử xây dựng và phát triển, Bộ trưởng ghi nhận và chúc mừng thành tích thầy trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được đồng thời chỉ ra phương hướng phát triển của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, cần chuẩn bị những xu thế mới nhất của các trường đại học về hàng hải hàng đầu thế giới nhằm thu hút nhiều hơn nữa sinh viên, học viên trên toàn cầu học tại Trường.

Bộ trưởng nhấn mạnh: hiện nay Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có sức hút rất lớn trong công tác tuyển sinh đầu vào và chất lượng đầu ra của sinh viên, học viên vì vậy Nhà trường cần chú trọng chất lượng đào tạo, đầu tư hơn nữa cơ sở vật chất hiện đại phục vụ giảng dạy, chú trọng đầu tư chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi trình độ quốc tế, tăng cường liên kết quốc tế, đặc biệt là quan tâm việc sinh viên ra trường có việc làm để tổ chức các ngành nghề đào tạo phù hợp với thực tế cuộc sống.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, PGS.TS Phạm Xuân Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cảm ơn buổi làm việc mà Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể dành cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đây cũng là động lực để thầy và trò Nhà trường phấn đấu nhiều hơn nữa xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu khu vực ASEAN trong lĩnh vực liên quan trực tiếp đến kinh tế biển.