Mít tinh Hành trình đỏ- Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt năm 2014.

08h00 ngày 22/07/2014, Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt – lần thứ II/2014 đã được tổ chức tại Hội trường lớn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên- Thứ trưởng Bộ y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN; Ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ vận động HMTN cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nhà tài trợ, các phóng viên báo đài.

Về phía Trường Đại học Hàng hải có TS.Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Th.S Phạm Ngọc Tuyền- Chủ tịch Công đoàn Trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Phòng Công tác sinh viên cùng đông đảo sinh viên Nhà trường tới tham dự và ủng hộ cho chương trình

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ-2014 diễn ra từ ngày 1/7-28/7/2014  tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước, kết nối bởi 2 đoàn (đoàn Hành trình Đỏ miền Nam và đoàn hành trình Đỏ miền Bắc)với 120 TNV viên xuyên suốt hành trình, là trọng tâm của chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”. Ngày 03/7, Đoàn Hành trình Đỏ miền Nam đã xuất quân tại Kiên Giang đi qua Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh,… thu về được 2.800 đơn vị máu. Đoàn Hành trình đỏ Miền Bắc sẽ xuất quân tại tỉnh Hòa Bình vào ngày 10/7, di chuyển qua Sơn La, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng. Cả hai đoàn Hành trình sẽ hội quân và tổ chức các sự kiện tại Hà Nội từ ngày 24-27/7/2014. Tính đến ngày 22/7/2014, đoàn Hành trình đã đi qua được 20 tỉnh, thành phố và thu về được 11962 đơn vị máu.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện, các bệnh di truyền về máu, từng bước khắc phục tình trạng khan hiếm máu mùa hè, điều tiết hợp lý nguồn máu điều trị giữa các địa phương, đặc biệt là sự nguy hại của căn bệnh tan máu bẩm sinh. Hành trình đỏ đã trở thành chương trình vận động hiến máu lớn nhất ở nước ta. Chương trình có sự tham gia của 100 ca sĩ, nghệ sĩ, người đẹp; sự hưởng ứng tích cực của hàng ngàn tình nguyện viên tại các địa phương.

TS Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đơn vị đăng cai tổ chức Hành trình đỏ chia sẻ: “Thầy sẽ tham gia hiến máu lần thứ 17 cùng các em tại Hành trình Đỏ”. Với TS Phạm Xuân Dương, mỗi lần hiến máu đều đem lại cho người thầy một cảm xúc mới bởi không chỉ hiến máu một mình, việc hiến máu còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Thầy Phó Hiệu trưởng trở thành “người lái tàu” trên mỗi “chuyến tàu” hiến máu của trường mình, khi thủy thủ có thể là đồng nghiệp, là sinh viên và cả những người thân trong gia đình. Còn với các sinh viên thì họ coi việc làm của thầy Phó hiệu trưởng thật đáng trân trọng. “Thầy luôn theo sát từng hoạt động, ủng hộ hết mình và trực tiếp tham gia cùng sinh viên – đó là điều quan trọng làm nên sự thành công của các ngày hội hiến máu ở trường”, bạn Vũ Duy Khánh – Nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên hiến máu Đại học Hàng hải Việt Nam cho biết.

Không muốn người khác biết việc mình làm, không muốn nói nhiều về bản thân, chỉ thấy tốt thì làm thôi. TS Phạm Xuân Dương chia sẻ: “Những gì tôi đã làm thực sự quá bé nhỏ so với sự đóng góp và cống hiến của sinh viên – những người bạn nhỏ luôn đồng hành với tôi nhiều năm qua. Công lao và vinh dự này là của các em sinh viên Nhà trường, tôi chỉ luôn là người ủng hộ và đồng hành cùng các em. Tôi chắc chắn sẽ luôn bên cạnh các em sinh viên để phong trào hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát triển ngày một tốt hơn nữa…” Thanh Hằng-PV HTĐ

• Mít tinh Hành trình đỏ- Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt năm 2014