Công bố Quyết định chuyển Công ty TNHH MTV CNTT Lâm Động và dự án Nhà máy đóng tàu Lâm Động trực thuộc Tổng công ty CNTT về trực thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

11h00 ngày 15-7-2014, tại Phòng HTQT số 3, PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công về dự "Hội nghị công bố Quyết định về việc chuyển nguyên trạng Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Lâm Động và Dự án Nhà máy đóng tàu Lâm Động trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy về trực thuộc Trường đại học Hàng hải Việt Nam".

Theo Quyết định số 2368/QĐ-BGTVT do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng ký ngày 23-6-2014 nêu rõ: Chuyển nguyên trạng (bao gồm: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tài chính, tài sản, hồ sơ, tài liệu, cán bộ, viên chức, lao động, nghĩa vụ pháp lý,...) Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Lâm Động và Dự án Nhà máy đóng tàu Lâm Động trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy về trực thuộc Trường đại học Hàng hải Việt Nam, kể từ ngày 1-6-2014.

Việc thực hiện tái cơ cấu Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Lâm Động, chuyển Công ty về trực thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nhằm tiếp tục tháo gỡ vướng mắc cho Công ty trong giai đoạn hiện nay, đồng thời thực hiện tiến trình của đề án xây dựng Trường đại học Hàng hải Việt Nam trở thành trường trọng điểm quốc gia. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công mong muốn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sau khi tiếp nhận cần có phương án rà soát, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, kinh nghiệm để tiếp tục duy trì hoạt động của Công ty trong công tác đào tạo, nghiên cứu giảng dạy của trường, kết hợp với sản xuất kinh doanh phục vụ