Lễ ra quân mùa hè SVTN, chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2014; hiến máu tình nguyện và chụp ảnh sinh viên VMU với tình yêu biển đảo.

Sáng ngày 30/6, gần 1200 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và 1000 sinh viên các Trường ĐH, CĐ trong Thành phố đã đồng loạt ra quân chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2014”.

Đây là một trong những hoạt động tình nguyện sôi nổi của sinh viên các Trường ĐH,CĐ trong Thành phố với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh cả nước nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn khi đặt chân đến Thành phố Hoa phượng đỏ một tâm lý thi thoải mái và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2014 diễn ra từ ngày 30/6/2014 đến ngày 15/7/2014, với sự tham gia của các tình nguyện viên đang học tập, rèn luyện tại các trường cao đẳng, đại học tại Hải Phòng,mang đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng chia sẻ những khó khăn, bỡ ngỡ của thí sinh và người nhà thí sinh.Chương trình diễn ra với nhiều nội dung phong phú như hỗ trợ suất ăn miễn phí(CHƯƠNG TRÌNH "CƠM QUÀ TẶNG ISE Chi tiết tại https://www.facebook.com/comquatangise?ref_type=bookmark ); 20 điểm tiếp nhận thí sinh nhằm chỉ dẫn đường, trạm, tuyến xe buýt; cung cấp các dịch vụ học tập; hỗ trợ việc ôn tập cho các thí sinh; đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh trong suốt quá trình dự thi…

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, TS Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã phát biểu định hướng kế hoạch và cổ vũ, động viên tinh thần đội thanh niên tình nguyện mùa hè 2014. Hình ảnh những chiếc áo xanh của sinh viên tình nguyện đã ghi đậm trong tiềm thức của biết bao thế hệ, hoạt động trên mọi lĩnh vực, khắp mọi miền đất nước, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố nhấn mạnh: chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động thường niên trong mỗi dịp thi tuyển sinh ĐH,CĐ. Vì vậy, để chương trình được thành công, đề nghị các nhóm tình nguyện viên phát huy tinh thần xung kích, sức trẻ, đoàn kết, giúp đỡ nhau để thực hiện có hiệu quả các nội dung của chương trình đề ra; tranh thủ sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các ban, ngành, các cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; sự hỗ trợ, tiếp sức phải đến tận tay các thí sinh và người nhà thí sinh. Đối với thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện tốt theo sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, đặc biệt người nhà thí sinh phối hợp chặt chẽ với nhóm tình nguyện viên để các thí sinh có chỗ ở, đi lại an toàn, đảm bảo thời gian tham dự các buổi thi.