Hội nghị tổng kết công tác nữ công năm học 2016-2017 và Hội thi “Duyên dáng công sở”

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Trường khóa 29, nhiệm kỳ 2017 - 2022; ngày 20/10/2017, tại Hội trường A8, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nữ công năm học 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và Chung kết Hội thi “Duyên dáng công sở” 2017. Đây là lần thứ 3 Hội thi “Duyên dáng công sở” được tổ chức tại mái trường đại dương thân yêu nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của nữ CB, NG, NLĐ; đồng thời bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực của nữ CB, NG, NLĐ góp phần cùng Nhà trường thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng, TS Phạm Xuân Dương - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường ĐHHH Việt Nam, Thạc sĩ Phạm Ngọc Tuyền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường. Bên cạnh đó Hội nghị còn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí thủ trưởng các đơn vị, các đoàn thể chính trị xã hội trong toàn trường, các đồng chí nguyên Trưởng ban Nữ công Trường ĐH Hàng hải Việt Nam, đại diện các Nhà tài trợ (Cửa hàng MISS áo dài, thời trang Fiona, Thời trang Nem) và các đ/c nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động - những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa đầy sắc màu của Trường ĐH Hàng hải Việt Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thu Thưởng- Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng ban Nữ công đã thay mặt Ban Nữ công Nhà trường trình bày báo cáo kết quả công tác nữ công năm học qua và phương hướng năm học tới. Báo cáo khẳng định vai trò của phụ nữ Nhà trường trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy- BGH, Công đoàn trường, Ban nữ công đã giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các nữ CB, NG, NLĐ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực công tác của Trường, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển Trường thành Trường trọng điểm quốc gia.

TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường Nhà trường biểu dương những nỗ lực của nữ cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường nói chung, cũng như các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” đối với phụ nữ nói riêng.

Nhân dịp này Hiệu trưởng Nhà trường đã có Quyết định khen thưởng cho 12 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiêu biểu”, 130 cá nhân phụ nữ “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” xuất sắc. Ngoài ra Ban Nữ công tặng quà cho 05 chị nghỉ hưu năm 2017 và 17 chị có con đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Trong không khí phấn khởi, hân hoan của Hội nghị Tổng kết công tác nữ công, vòng Chung kết Hội thi “Duyên dáng công sở” năm 2017 được dàn dựng công phu, sáng tạo đã thu hút được sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của CB, NG, NLĐ và sinh viên. 07 nữ CB, NG, NLĐ xinh đẹp, duyên dáng, tài năng đã vượt qua vòng sơ khảo để tỏa sáng tại vòng Chung kết. Các thí sinh đã trổ tài, khoe sắc qua 04 phần thi: duyên dáng khi trình diễn áo dài truyền thống, tự tin, hiện đại khi trình diễn trang phục công sở, trí tuệ trong phần thi kiến thức chung, tài năng, sáng tạo trong phần thi năng khiếu. Ban Giám khảo đã làm việc công tâm, khách quan để lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất, kết quả như sau:

Chức vụ/Đơn vị

Đỗ Thị Anh Thư

GV Khoa Ngoại ngữ

Khuyến khích

Hội thi “Duyên dáng công sở” 2017 đã thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức biểu dương 16 nữ CB, NG, NLĐ đã chuẩn bị chu đáo, tham gia Hội thi nhiệt tình; cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, sự tạo điều kiện, hỗ trợ của Thủ trưởng các đơn vị, các Nhà tài trợ (Cửa hàng Miss áo dài, thời trang Fiona, Thời trang Nem) đã giúp cho Hội thi đạt kết quả tốt.

Hội thi “Duyên dáng công sở” 2017 thực sự là màn khởi đầu hoàn hảo của Ban Nữ công khóa XXIX, nhiệm kỳ 2017-2022, báo hiệu những thành công mới trong phong trào phụ nữ của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.