Giải bơi lội năm 2017 và những điều cần rút kinh nghiệm

Thực hiện Kế hoạch số 1077/KH-ĐHHHVN ngày 24/10/2016 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao năm học 2016-2017, sáng ngày 09/5/2017 tại Bể bơi Nhà trường đã diễn ra Giải bơi lội năm 2017.

Dự Lễ khai mạc có TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Giải; Th.S Phạm Ngọc Tuyền – Chủ tịch Công đoàn Trường, Th.S Nguyễn Vương Thịnh – Bí thư Đoàn TNCSHCM Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự Giải.

Đây là Giải bơi lội truyền thống hằng năm của Trường ĐH Hàng hải VN. Giải năm nay quy tụ 31 VĐV là CB, NG, NLĐ thuộc 12 đơn vị và 29 VĐV là sinh viên thuộc 11 đơn vị trong Trường.

Dưới sự điều hành của Ban Tổ chức mà trực tiếp là Trung tâm Giáo dục thể chất Nhà trường và tổ Trọng tài (giảng viên Trung tâm Giáo dục thể chất), Giải đã tiến hành thi đấu 03 nội dung ở 02 độ tuổi cho nam và nữ theo Luật thi đấu chính thức của Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam.

Trong điều kiện thời tiết tốt, các VĐV đã thi đấu rất quyết tâm và “fair play”. Sau 02 tiếng đồng hồ tranh tài, Giải bơi lội toàn Trường đã khép lại thành công tốt đẹp. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Khiêm cùng Ban Tổ chức đã trao Giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao.

Theo đánh giá từ Ban Tổ chức, Giải năm nay có những đổi mới trong cách thức tổ chức, đó là ghép chung Giải bơi lội CB, NG, NLĐ với Giải bơi lội sinh viên vào cùng 01 ngày, nên số lượng VĐV tham gia đông đảo hơn, tạo không khí sôi nổi, phấn khích hơn.

Một số đơn vị được sự quan tâm của lãnh đạo và công đoàn đơn vị nên có sự chuẩn bị rất tốt về lực lượng và tinh thần tham dự Giải như Công ty VINIC, Công ty VMSK, Khoa Máy tàu biển, Khoa Hàng hải.

Tuy nhiên, cũng còn nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm:

- Công tác tuyên truyền, động viên người tham gia chưa được các đơn vị quan tâm đúng mức, một số đơn vị chưa thực sự sát sao, thậm chí thờ ơ nên không có được lực lượng mạnh nhất. Mặc dù điều kiện về cơ sở vật chất tốt, công tác tổ chức đảm bảo nhưng số người tham gia vẫn chưa tương xứng với tiềm năng..

- Một số VĐV tham gia không có sự chuẩn bị tốt về thể lực, tập luyện kỹ nên khiến cho chất lượng Giải chưa cao (thành tích chưa cao).

Sau đây là kết quả cụ thể:

I. CB, NG, NLĐ

Viện Cơ khí

Khoa Máy TB

Khoa Hàng hải

Ban Chỉ đạo Giải mong rằng thủ trưởng các đơn vị và đoàn thể cần quan tâm sát sao hơn để đẩy mạnh phong trào bơi lội nói riêng, phong trào văn hóa thể thao Nhà trường nói chung, tạo nên nét đẹp văn hóa, động viên đông đảo CB, NG, NLĐ và SV tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ và góp phần nâng cao hiệu quả học tập, công tác.

Một số hình ảnh: