Công đoàn Trường ĐHHHVN với 10 sự kiện tiêu biểu năm 2016.

Nhìn lại hoạt động năm 2016, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đánh giá và bình chọn được 10 sự kiện tiêu biểu góp phần làm nên thành tích xuất sắc của Công đoàn Trường trong năm qua:

1. Công tác tuyên truyền: Phối hợp với chuyên môn phát động đợt thi đua và tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 60 năm ngày Thành lập Trường Đại học Hàng hải VN (01/04), đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”, cụ thể như: Hội diễn văn nghệ từ cấp cơ sở đến cấp Trường, tâm điểm là 2 đêm chung khảo với 30 tiết mục xuất sắc của 15 đơn vị tham gia, cùng sự góp mặt của nhiều Nghệ sĩ tên tuổi; tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Nhà trường với các thế hệ nguyên là cán bộ lãnh đạo, quản lý, cựu giáo chức, viên chức về dự Lễ kỉ niệm; Phụ trách hai khối diễu hành của CB, GV (nam, nữ) tập luyện và tham gia diễu hành tại Lễ kỷ niệm.

2. Tham gia thực hiện đổi mới đào tạo: Cùng với chuyên môn tổ chức Hội giảng từ cấp cơ sở đến cấp Trường chào mừng 60 năm Ngày thành lập Trường và mở khóa tập huấn nâng cao kỹ năng thiết kế bài giảng điện tử, tài liệu khoa học cho trên 80 CB, GV.

3. Phong trào văn thể: Phối hợp với Đoàn TN Nhà trường, tổ chức cho CB, GV và SV tham gia Liên hoan tiếng hát Giáo viên toàn quốc lần thứ IV khu vực phía Bắc do Công đoàn Giáo dục VN tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, đạt giải Nhất toàn đoàn, cả 05 tiết mục dự thi đều có giải (02 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng).

4. Công tác đào tạo cán bộ CĐ: Tổ chức một đợt tập huấn Cán bộ Công đoàn quy mô nhất từ năm 2010 trở lại đây, giúp cho đội ngũ cán bộ CĐ được trang bị thêm kiến thức pháp luật, phương pháp hoạt động Công đoàn khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP; đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động Công đoàn cơ sở; một số nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật Hôn nhân gia đình.

5. Hoạt động hướng về biển, đảo: Vận động đoàn viên ủng hộ 1 ngày lương, phối hợp với chuyên môn tổ chức Đoàn công tác ra thăm và tặng quà cho quân, dân Huyện đảo Trường Sa trên 300.000.000đ.

6. Phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo: năm 2016, Công đoàn Trường đã đề nghị Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 05 đồng chí; Bình chọn 03 CB, VC, LĐ giỏi tiêu biểu đề nghị UBND Thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen; Phối hợp với Phòng KHCN tổ chức chọn cử 13 công trình NCKH của CB, GV tham gia cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Thành phố Hải Phòng lần thứ nhất, năm 2016 vượt chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao(217%).

7. Phong trào Nữ công: Lần đầu tiên tổ chức Hội thi đơn ca nữ CB, NG, NLĐ nhân dịp chào mừng ngày Phụ nữ VN (20/10/2016), kết quả khá tốt, được LĐLĐ Thành phố đánh giá cao.

8. Thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội: Công đoàn Trường đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức các đoàn giám sát việc chấp hành pháp luật (Luật Thực hành tiết kiệm và Chống lãng phí, Luật Phòng chống tác hại của Thuốc lá, Luật Lao động, Luật Công đoàn) và việc thực hiện các quy định, quy chế của Trường. Kết quả, bước đầu đã góp phần tích cực đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh ý thức, trách nhiệm của một bộ phận CB, VC, NLĐ về thực hành tiết kiệm trong quản lý, sử dụng điện, nước; thực hiện quy định không hút thuốc trong các khu nhà làm việc của Trường; cũng như việc chấp hành kỷ luật lao động, trang phục, đeo thẻ viên chức ở tất cả các đơn vị trong toàn Trường.

9. Hoạt động thăm hỏi, động viên những gia đình giảng viên đi học ở ngoài nước: Năm đầu tiên Công đoàn tổ chức Đoàn đến thăm và tặng quà các gia đình Giảng viên của Trường hiện đang học tập, công tác ở ngoài nước không có điều kiện về ăn Tết cùng gia đình.

10. Thành tích Thi đua khen thưởng: Năm 2016, Công đoàn Trường được LĐLĐ Thành phố HP đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.