Hội nghị tổng kết Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm học 2015- 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

08h00 ngày 31/08/2016, Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công đoàn Trường năm học 2015-2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2016-2017.
Tới dự với Hội nghị có PGS.TS Đinh Xuân Mạnh - Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Lê Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong UVBCH Công đoàn Trường, UV UBKT Công đoàn, UVBCH Công đoàn bộ phận, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ CĐ trực thuộc.
Thay mặt BCH Công đoàn, ThS. Phạm Ngọc Tuyền - Chủ tịch Công đoàn Trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2016-2017. Hiện nay, Công đoàn Trường có 52 đầu mối, trong đó có 20 Công đoàn Bộ phận, 32 Công đoàn trực thuộc với tổng số 2.225 công đoàn viên (1.025 CB, NG, NLĐ và 1.200 thuyền viên). Trong năm qua, Nhà trường tiếp tục ổn định, phát triển toàn diện về tổ chức và quản lý, các loại hình đào tạo được giữ vững, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo xu hướng phát triển của ngành. Tình hình đời sống, việc làm, tiền lương, nhà ở, điều kiện lao động, công tác, an ninh trật tự an toàn xã hội trong Trường được đảm bảo, công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, nữ công với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua khen thưởng,…bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế do một số đơn vị công đoàn chưa bám sát kế hoạch, chương trình công tác của công đoàn Trường; chưa phối hợp tích cực với chuyên môn nên kết quả hoạt động chưa cao qua đây rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức hoạt động công đoàn trong những năm tiếp theo.
Tiếp đó, Hội nghị được nghe báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn năm học 2015-2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017, báo cáo công khai công tác tài chính công đoàn đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Đình Long- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Đinh Xuân Mạnh - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường mong muốn toàn thể CB, GV, CNV Nhà trường phát huy sáng tạo, thay đổi nhận thức nhằm đổi mới quản lý giáo dục, đổi mới nội dung phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục thực hiện chương trình hành động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Trong năm học 2016 - 2017, Công đoàn Nhà trường sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa những thành công đã đạt được trong các năm học qua, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động, phong trào mà Công đoàn Ngành phát động, tăng cường khối đoàn kết, sáng tạo, tương thân tương ái trong Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn năm học 2015-2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017

Báo cáo công khai công tác tài chính công đoàn

Nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ thành phố Hải phòng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam

Một số tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Đình Long- Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố

PGS.TS Đinh Xuân Mạnh- Phó Hiệu trưởng thường trực phát biểu tại Hội nghị.