Nghiệm thu 15 công trình nghiên cứu khoa học cấp Trường của sinh viên.

Nhằm mục đích tạo cơ hội cho sinh viên phát triển tư duy sáng tạo, ý tưởng khoa học đồng thời phát huy truyền thống say mê nghiên cứu khoa học, 07h00 ngày 25/6/2015, tại Phòng HTQT số 1 Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu 15 công trình nghiên cứu khoa học cấp Trường của sinh viên năm học 2014-2015.

Buổi nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường của sinh viên là một hoạt động thường niên có ý nghĩa, và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ của các nhà khoa học, các giảng viên và sự tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn Trường. Trải qua các buổi nghiệm thu cấp Khoa, Hội đồng khoa học Nhà trường đã tuyển chọn được 15 đề tài xuất sắc để báo cáo trong buổi nghiệm thu cấp Trường. Đây là những đề tài có chất lượng cao cả về hàm lượng khoa học cũng như khả năng ứng dụng.

Tại buổi nghiệm thu, mỗi tác giả có 30 phút để trình bày trước Hội đồng về đề tài nghiên cứu của mình. Phần tranh luận, phản biện diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự trao đổi thẳng thắn giữa các tác giả với hội đồng nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của các đề tài. (Đính kèm 15 đề tài NCKH của SV)

Theo đánh giá của Hội đồng nghiệm thu, trong quá trình thực hiện đề tài các em sinh viên chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích, sử dụng phần mềm để có được những kết quả nghiên cứu tốt nhất góp phần tích cực cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập sử dụng công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư, cử nhân, sỹ quan hàng hải tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương, buổi nghiệm thu đã làm sáng tỏ những vấn đề trong nội dung nghiên cứu của các đề tài; Các bạn sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh nghiên cứu của mình đồng thời thu nhận được nhiều thông tin mới do Hội đồng nghiệm thu đánh giá, góp ý. Đây là sự gợi mở về những ý tưởng mới để mỗi sinh viên có thể hình thành cho mình những dự định nghiên cứu trong tương lai, hứa hẹn mùa nghiên cứu khoa học cho năm học 2015 – 2016 với nhiều thành công hơn nữa.

BẢNG TỔNG HỢP ĐIỂM ĐÁNH GIÁ CÔNG TRÌNH NCKH SINH VIÊN 2014 - 2015
TT Tên đề tài SV thực hiện GV Hướng dẫn TB Giải thưởng
3 Nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm đầu hút gạn dầu cho hệ thống bơm ứng cứu tràn dầu từ tàu biển Vũ Tiến Đạt
Nguyễn Trung Toàn