Công ty VINIC tiếp nhận tàu chở hàng rời siêu lớn NSU JUSTICE.

Ngày 15/9, tại Singapore, hải cảng đông đúc bậc nhất trên thế giới, Thuyền trưởng Bùi Thanh Huân và Máy trưởng Đỗ Ngọc Toàn, giảng viên Trường Đại học Hàng hải, cùng toàn bộ sỹ quan, thuyền viên Công ty VINIC đã tiếp nhận thành công tàu chở hàng rời siêu lớn mang tên NSU JUSTICE của chủ tàu NS United Kaiun Kaisha, Nhật Bản, có trọng tải 250,835DWT. Con tàu này hiện đang trên đường hành trình đến Brazil để thực hiện chuyến chở hàng quặng sắt về Nhật Bản. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc của thầy trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và cán bộ, thuyền viên Công ty VINIC trong việc đào tạo, huấn luyện và trực tiếp đảm nhận các chức danh quan trọng trên các con tàu lớn nhất thế giới của chủ tàu nước ngoài.

Tàu NSU JUSTICE được hạ thủy vào ngày 21/10/2011 với các thông số cơ bản như: chiều dài toàn bộ 329.95m, chiều rộng 57.00m và mớn nước tối đa 18.00m , dung tích toàn phần 132,868GT được lắp máy MAN B&W với công suất thiết kế 21,910kW; tàu có 9 hầm hàng được thiết kế chuyên chở quặng sắt nguyên liệu cho Tập đoàn Thép Nhật Bản (Nippon Steel Corporation - NSC) hoạt động trên các vùng hàng hải viễn dương toàn cầu. Tàu được chính thức bàn giao đưa vào vận hành khai thác ngày 11/01/2012 dưới sự chỉ huy bởi Thuyền trưởng và Máy trưởng người Nhật Bản dày dạn kinh nghiệm của chủ tàu NS United cùng với đội ngũ sỹ quan, thuyền viên lành nghề của Công ty VINIC. Sau gần 9 tháng đi vào khai thác ổn định, phía chủ tàu đã quyết định giao con tàu này cho toàn bộ Thuyền trưởng, Máy trưởng và sỹ quan, thuyền viên của VINIC tiếp tục vận hành khai thác.
Việc tiếp nhận toàn bộ con tàu NSU JUSTICE cũng trùng với  dịp kỷ niệm 15 năm thành thành lập Công ty VINIC (10/09/1997 - 10/09/2012) có ý nghĩa vô cùng trọng đại, chứng tỏ sự trưởng thành vượt bậc của cán bộ, sỹ quan, thuyền viên VINIC và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
Nguồn: Phòng Quản lý lao động – Thị trường, Công ty VINIC, tháng 9/2012.