TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Lễ Tốt nghiệp của các tân kỹ sư, tân cử nhân năm 2023

Trong hai ngày 8 và 9/8/2023, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2023 cho gần 1500 tân kỹ sư, tân cử nhân. Đây là sự kiện đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời các em sinh viên và cũng là dấu mốc ghi lại thành quả đào tạo của Nhà trường trong quá trình hơn 67 năm xây dựng, hội nhập và phát triển.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Phòng, Ban chức năng, Khoa, Viện và các tân kỹ sư, tân cử nhân cùng đông đảo gia đình, bạn bè đến chia vui, chúc mừng.

Toàn cảnh Ban lãnh đạo Nhà trường, Phòng, Ban, Khoa, Viện, sinh viên và gia đình, bạn bè dự Lễ tốt nghiệp của tân kỹ sư, tân cử nhân năm 2023

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Cảnh Toàn - Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định khen thưởng 32 thủ khoa các chuyên ngành đạt kết quả học tập xuất sắc/giỏi toàn khóa đồng thời công bố Quyết định tốt nghiệp cho 1474 sinh viên trong đó Đại học chính quy là 1441 sinh viên và Đại học Vừa làm vừa học là 33 sinh viên;

Bên cạnh đó, Thầy công bố quyết định khen thưởng cho 2 sinh viên trong 9 nhà vô địch quốc gia vừa trở về từ chung kết Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2023 (Microsoft Office Specialist World Championship 2023) (sinh viên Nguyễn Thị Thanh Trúc - Lớp LQC61ĐH - giải Nhất quốc gia nội dung thi Microsoft Excel 2016 và sinh viên Phạm Trung Nam - Lớp KTN60ĐH - giải Nhất quốc gia nội dung thi Microsoft Excel 2019). Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Trúc đã xuất sắc đạt Huy chương Bạc thế giới nội dung Microsoft Excel 2016 và đây cũng là thành tích huy chương cao nhất của đội tuyển MOSWC Việt Nam đạt được tại mùa giải năm 2023.


TS. Nguyễn Cảnh Toàn - Phó trưởng Phòng Đào tạo công bố các quyết định của Hiệu trưởng

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận khen thưởng cho sinh viên Nguyễn Thị Thanh Trúc - Huy chương Bạc thế giới nội dung Microsoft Excel 2016

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận khen thưởng cho sinh viên Phạm Trung Nam - Lớp KTN60ĐH - giải Nhất quốc gia nội dung thi Microsoft Excel 2019 & tốt nghiệp loại xuất sắc toàn khóa học

Các tân kỹ sư, tân cử nhân trang nghiêm và đầy xúc động tại Lễ công nhận quyết định Tốt nghiệp

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định khen thưởng cho 32 thủ khoa các chuyên ngành, đạt kết quả học tập xuất sắc/giỏi toàn khóa học

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp của tân kỹ sư, tân cử nhân năm 2023

Phát biểu tại buổi Lễ Tốt nghiệp, PGS.TS Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường tâm sự với các tân kỹ sư, tân cử nhân: hôm nay là một ngày có ý nghĩa đặc biệt - là ngày các em chính thức bước ra khỏi ngưỡng cửa học đường để bước đi trên con đường mới với nhiều hoài bão, khát vọng cho tương lai. Ngày hôm nay, mỗi người trong chúng ta đều có nhiều trăn trở và cảm xúc, nhưng Thầy tin rằng ẩn chứa trong mỗi trái tim chúng ta sẽ là sự bùi ngùi và luyến tiếc khi các em phải chia tay ngôi nhà chung: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam - nơi nuôi dưỡng những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ.

Quãng thời gian vừa qua, cả Thầy và trò chúng ta đã phải trải những học kỳ chưa từng có tiền lệ, phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và những ngày đầu của tự chủ đại học. Chúng ta đã từng lo lắng, với nhiều băn khoăn, nhiều câu hỏi, mà một trong những câu hỏi quan trọng đó là liệu các em có kịp hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo để tốt nghiệp đúng hạn không? Và câu trả lời ngày hôm nay là với sự đoàn kết đồng lòng, với sự kết nối và sẻ chia, với bản lĩnh, tinh thần luôn bên nhau và vượt qua tất cả. Hãy cùng nhau trân trọng và giữ vững sự kết nối ấy, tinh thần ấy bởi các em luôn có một mái nhà mang tên Mái trường Đại dương, có một gia đình mang tên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẵn sàng giang tay chào đón các em như đón những đứa con đi xa trở về. "Một đàn hải âu nữa lại kiêu hãnh, tự tin sải cánh bay đến những bến bờ khát vọng.... Hãy vững bước trên đường đời, các em nhé! Thầy sẽ luôn đón đợi các em trở về."

Trải quan hơn 67 năm xây dựng, hội nhập và phát triển, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thực sự đã trở thành nơi nuôi dưỡng đam mê và phát huy những tiềm năng của người học cũng như khả năng khẳng định bản thân trong cộng đồng quốc tế, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, nơi tạo kết nối cho sự thành công của người học. Với những gì mà các em đã đạt được trên tất cả các mặt học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và các hoạt động cộng đồng, các em hoàn toàn tự hào về chặng đường mà các em đã đi qua, về những gì mà các em đạt được. Chính sự nhiệt huyết, sự đam mê và sáng tạo của các em đã góp phần tạo nên giá trị cốt lõi của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: "Trí tuệ - Sáng tạo - Trách nhiệm - Nhân văn”.

Ngày 23/11/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết Số 30-NQ/TW về Phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó có nội dung: “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ và đào tạo nhân lực biển; xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là trường trọng điểm quốc gia, nghiên cứu, đào tạo phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển” và Chính phủ ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP: Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23 tháng 11 năm 2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Và các tân kỹ sư, tân cử nhân có quyền tự hào bởi các em được học tập và nghiên cứu tại Mái trường thân yêu này, các em chính là những “hạt giống đỏ”, tham gia chấp bút những dòng lịch sử của Nhà trường, góp phần vào sự phát triển đất nước nói chung và các cơ quan trên mọi miền Tổ quốc nói riêng.

Nhân sự kiện trọng đại này, Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ, giảng viên, các đơn vị doanh nghiệp đã đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp “trồng người”, đặc biệt gửi lời cảm ơn gia đình các tân kỹ sư, tân cử nhân đã gửi gắm niềm tin và lựa chọn học tập, nghiên cứu tại Mái trường Đại dương thân yêu này.

Lời nhắn nhủ của Thầy Hiệu trưởng như truyền thêm động lực trong hành trình lập nghiệp sau này cho các tân kỹ sư, tân cử nhân. Với những kiến thức cùng những kỹ năng được đào tạo, rèn giũa tại Mái trường Đại dương, các tân kỹ sư, tân cử nhân sẽ có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng thành phố và đất nước đặc biệt là trong giai đoạn chuyển đổi số.

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, 3 tân kỹ sư, tân cử nhân đại diện cho các tân kỹ sư, tân cử nhân phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới toàn thể các Thầy, Cô trong Ban lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện và các cán bộ, chuyên viên Nhà trường vì đã luôn lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành trong suốt những năm qua, tạo nên môi trường học tập đáng mơ ước để sinh viên trau dồi và rèn luyện.

Đại diện cho các tân kỹ sư, tân cử nhân phát biểu cảm ơn

Qua đây, các tân kỹ sư, tân cử nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Bố, Mẹ - những người luôn yêu thương ủng hộ các con vô điều kiện, những người mà các bạn mang ơn suốt đời. “Chúng con luôn thầm cảm ơn gia đình bởi gia đình đã luôn là nguồn động viên vững chắc nhất, dõi theo từng đường đi nước bước, bao dung và vị tha với những sai lầm của tuổi trẻ và ủng hộ những ước mơ, những hoài bão của chúng con. Nếu như nhiều năm trước, những bước đi chập chững đầu tiên của chúng con là niềm vui to lớn của bố mẹ thì hôm nay, chúng con sẽ bước những bước chân tự tin khi lên nhận bằng tốt nghiệp để bố mẹ tự hào về chúng con. Bốn năm học, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm dưới giảng đường đại học, chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy, cô”. Đây cũng là khoảng thời gian đủ để tân kỹ sư, tân cử nhân có được những thành quả nhất định: đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào tương lai. 

Đại diện cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp năm 2023 tặng hoa tri ân các Thầy, Cô

Lễ Tốt nghiệp của tân kỹ sư, tân cử nhân năm 2023 đã thành công tốt đẹp, đánh dấu sự trưởng thành của các em sinh viên. Tạm biệt các em hôm nay là để khởi đầu cho ngày gặp lại với tâm thế mới. Xin cảm ơn các tân kỹ sư, tân cử nhân đã tham gia chấp bút những dòng lịch sử Trường ĐHHHVN khi ở tuổi đôi mươi tràn đầy sức sống. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hy vọng sau khi tốt nghiệp, các tân kỹ sư, tân cử nhân bằng khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, các em sẽ nỗ lực làm việc thật tốt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ và cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất, không phụ lòng tin và kỳ vọng của Nhà trường và gia đình.

Tân kỹ sư, tân cử nhân chụp ảnh cùng Lãnh đạo Nhà trường