Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012, triển khai chương trình công tác năm 2013.
QĐ biểu dương các tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu

 Trong khí thế phấn khởi chào mừng 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 03 tháng 02 năm 2013, 14h00 ngày 24 tháng 1 năm 2013, Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng 2012 và triển khai chương trình công tác năm 2013, khen thưởng và biểu dương các tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và đạt thành tích xuất sắc trong năm 2012.

Đến dự với Hội nghị về phía Thành ủy Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Đình Bích- Ủy viên thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố; các đồng chí đại diện của các Ban Thành ủy.
Về phía Đảng bộ Trường ĐH Hàng hải có: PGS. TS Lương Công Nhớ - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và hơn 400 Đảng viên là cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trong toàn Trường.
Thay mặt cho Đảng bộ Nhà trường  PGS.TS Phạm Văn Cương – Phó Bí thư Đảng uỷ đọc báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2012 và triển khai phương hướng công tác năm 2013. Năm 2012 tiếp tục là một năm khó khăn của đất nước, Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải đã không ngừng phấn đấu để vượt qua khó khăn và nỗ lực thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. 
Báo cáo đánh giá tổng quan công tác lãnh đạo của Đảng trên toàn bộ các mặt hoạt động chung của Nhà trường, các thành tích đã đạt được cũng như các bài học kinh nghiệm cần nghiêm túc tiếp thu. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành uỷ Hải Phòng, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Bộ GD&ĐT, trong năm 2012, Đảng uỷ Trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng, bám sát chương trình công tác, triển khai toàn diện các nhiệm vụ, hoàn thành công việc với kết quả tốt, nhiều nội dung quan trọng vượt kế hoạch, thể hiện trên các mặt công tác như: Thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, lãnh đạo xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể, công tác xây dựng Đảng,…Trên cơ sở nhận thức đúng tình hình trong nước, khu vực, thế giới đồng thời xác định rõ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Trường trong tình hình mới đó là "Tập trung sự lãnh đạo của Đảng uỷ trong việc nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ gắn liền với Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; thực hiện chủ trương của Chính phủ là  xây dựng Trường Đại học Hàng hải trở thành Trường trọng điểm quốc gia ngành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ chiến lược biển đến năm 2020 của đất nước, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2012".
Hội nghị lắng nghe các tham luận của đại diện Chi bộ Phòng Đào tạo về “ Các biện pháp trọng tâm đẩy mạnh công tác tuyển sinh, cải cách chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường”; Chi bộ Khoa Cơ khí về “Công tác quản lý Khoa, bộ môn, những khó khăn và giải pháp”; Ban chấp hành Đoàn TN , Hội SV “Vai trò của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong việc định hướng tư tưởng, giúp đỡ sinh viên trong học tập và đời sống” ; Khối thanh tra về “các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát các chi, Đảng bộ và Đảng viên”,… Các tham luận thể hiện tinh thần dân chủ, thẳng thắn và mang tính xây dựng cao.
  Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Bích- Ủy viên thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố đánh giá rất cao những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cho rằng mỗi cán bộ Đảng viên cần phải là một nhà lãnh đạo, tiên phong trong mọi hoạt động, là tấm gương sáng cho quần chúng noi theo, đặc biệt thể hiện ở năng lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng với 80 cá nhân và 5 tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm vừa qua và phát động thi đua trong toàn thể CB,GV,CNV Nhà trường.
Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, giảng viên Nhà trường cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Thành uỷ Hải Phòng, Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2012. Để phát huy kết quả đạt được trong năm 2012 đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc XI, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV, Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV, với niềm tin tưởng chiến thắng và sức mạnh đoàn kết, toàn Đảng bộ sẽ nỗ lực, tranh thủ thơi cơ, vượt qua thách thức, tạo tiền đề cho bước phát triển mới, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đặt ra trong năm 2013.                                               
Một số báo cáo tham luận của các chi bộ
Đại diện cho 80 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012